Hotline:
0937 500 300

Gói thầu số hai bao gồm 11 nhà ga trên cao, với chiều dài mỗi nhà ga 137.17 mét. Các nhà ga được thiết kế hai tầng, kết nối với cầu dành cho khách bộ hành kết nối bờ Nam và Bắc qua xa lộ Hà nội (ngoại trừ ga cuối Suối Tiên).

Các nhà ga là công trình cơ sở hạ tầng công cộng nên ấn tượng và là điểm nhấn đối với kiến trúc qui hoạch xung quanh.

Các nhà ga trên cao sẽ được thiết kế dựa trên hệ thống thông gió tự nhiên và ánh sáng và phản ứng với khí hậu bằng cách cung cấp nơi trú ẩn từ mưa, gió và ánh nắng mặt trời với thiết kế và xây dựng có thể chống lại các tác động của thời tiết. Nhà ga trên cao sẽ mở cửa cho không khí-không ngoại trừ bảo vệ thời tiết từ mưa gió, cung cấp tối đa thông gió tự nhiên, dòng tầm nhìn rõ ràng từ nhà ga đến khu vực xung quanh và một cảm giác của sự cởi mở để giảm tác động trực quan từ nhà ga; cho phép tầm nhìn từ nhà ga trong lúc hành khách chờ đợi và định hướng của hành khách đến.

Các thang cuốn, thang bộ và thang máy được bố trí để vào khu vực thương mại tầng 1, và phòng đợi lớn bao gồm khu vực đã mua vé tàu và chưa mua vé tàu, sân ga. Khu vực thương mại bao gồm các Kiot, cửa hàng sẽ được bố trí riêng biệt với khu vực của hệ thống tàu điện.

1.Nhà ga loại A: rộng trung bình khoảng 22m, diện tích mái 3000 m2, diện tích sàn 1700m2, chiều cao 19.45m. Nhà ga hai tầng trên cao, tầng 01 kết cấu bê tông cốt thép, tầng mái là kết cấu lai, khung thép.

Nhà ga loại A bao gồm: 08 nhà ga 

  1. Nhà ga Văn Thánh
  2. Nhà ga Thảo Điền
  3. Nhà ga Rạch Chiếc
  4. Nhà ga Phước Long
  5. Nhà ga Bình Thái
  6. Nhà ga Thủ Đức
  7. Nhà ga khu công nghệ cao
  8. Nhà ga Suối tiên

 

Hình ảnh phối cảnh nhà ga Thảo Điền

Hình ảnh phối cảnh chung của nhà ga loại A

2. Nhà ga loại Brộng khoảng 35.2m diện tích mái 6600 m2, cao 26.95m. Nhà ga hai tầng trên cao, tầng 01 kết cấu bê tông cốt thép, tầng mái là kết cấu lai, khung thép mái kết cấu màng mỏng kéo căng cốt liệu sợi.

 

3. Nhà ga loại C: nhà ga rộng khoảng 18.5m diện tích mái 3000 m2, cao 21,5m. Nhà ga hai tầng trên cao. Tầng 01 kết cấu bê tông cốt thép, tầng mái là kết cấu lai.

4. Nhà ga loại D: rộng khoảng 17.5m diện tích mái 3000 m2, cao 21,5m. Nhà ga hai tầng trên cao. Tầng 01 kết cấu bê tông cốt thép, tầng mái là kết cấu lai.